Vài nét suy ngẫm về đào tạo Tăng, Ni Sau Đại học
24/02/2017 00:12 (GMT+7)
Giáo dục đào tạo nhân tài Phật giáo liên quan đến sự hưng thịnh của tương lai Phật giáo Việt Nam. Bài viết này đề cập đến việc đào tạo sau Đại học tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp khả thi, với mong ước góp phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo Sau đại học cho nền giáo dục Phật giáo Việt Nam.
Chuyện của một tiến sĩ xuất gia gieo duyên
08/02/2017 08:34 (GMT+7)
Tiến sĩ Phan Việt (ĐH Chicago - Mỹ) vừa có bài viết "Tôi xuất gia gieo duyên" trên tạp chí Tia Sáng số Xuân Đinh Dậu. Tạp chí có chủ đề “vai trò của giới tinh hoa trong thời kỳ đổi mới”. 

Gia đình Phật tử - Một giá trị của Phật giáo Việt Nam
16/03/2016 22:36 (GMT+7)
Mong rằng tổ chức “Gia đình Phật tử”, với vai trò là một thành quả lớn của Phật giáo Việt Nam trong việc tổ chức tín đồ được nhận thức đúng mức, là động lực thúc đẩy “Gia đình Phật tử” phát triển hơn trong những ngày tháng sắp tới.
Ý NGHĨA 
& ĐIỀU KIỆN XUẤT GIA
06/08/2015 12:20 (GMT+7)
Lời Ban Biên Tập: Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều email của các bạn trẻ ngỏ ý muốn được xuất gia và hỏi về các điều kiện xuất gia. Bài viết này nhằm mục đích trả lời chung các bạn. Trước hết chúng tôi tán thán tâm nguyện xuất gia của các bạn và sau nữa, chúng tôi khuyên các bạn nên tiếp cận với thầy trụ trì ngôi chùa nào gần nơi cư trú để tham vấn hay ghi danh tham dự một hay nhiều khóa tu xuất gia gieo duyên do bất cứ một tu viện hay thiền viện nào tổ chức để có cơ hội tham học với quý thầy, quý sư và sinh hoạt với môi trường sống trong chùa hay tu viện. Xuất gia gieo duyên là chịu sự ràng buộc của giới luật trước hết trong một thời gian, còn sau đó, là nếp sống quy củ của tự viện và cách thay đổi thói quen hàng ngày như chuyện ăn uống là phải thay đổi thói quen ăn uống từ 3 bữa/ngày thành 1 bữa/ngày và không ăn phi thời (ăn vặt).

Mái ấm trên đỉnh Thiên Cầm
18/07/2014 09:45 (GMT+7)
Trong ngôi chùa nằm sát biển Thiên Cầm đang vang vọng tiếng cười của trẻ thơ. Mỗi trẻ một hoàn cảnh khác nhau, các em được vun trồng bởi bàn tay, tấm lòng của một vị thầy đã hóa giải những muộn phiền, mặc cảm trong lòng các em để đưa giáo lý của nhà Phật vào cuộc sống... 

Chuyện của tôi & Tiểu
24/06/2012 07:15 (GMT+7)
Đang tỉa cây cảnh cùng sư phụ ở sân chùa, nghe có tiếng mở cổng tôi ngoái ra nhìn, là thầy ở chùa dưới Bắc Ninh, và theo sau là một cậu nhóc dáng người nhỏ nhỏ. Sư phụ tôi ngừng tỉa cành: “Thầy mang Tiểu xuống cúng cho sư phụ đấy”. Vậy là tôi gặp chú từ ngày đầu tiên chú về chùa tập tu.
Lời hay chúc tết Nhâm Thìn
12/01/2012 20:17 (GMT+7)
*Ngay từ bây giờ bạn có thể gửi lời chúc năm mới qua phần “Ý kiến bạn đọc” ngay dưới bài viết này. Chúc độc giả một năm mới với những điều tốt đẹp nhất!

Cảnh giác với những người núp bóng Chánh pháp để truyền bá tà pháp
10/01/2012 08:51 (GMT+7)
HỎI: Cách đây gần 2 năm vợ chồng tôi ăn chay trường. Nguyên nhân là tự dưng tôi không thể ăn được thịt cá, thế là tôi ăn chay. Còn chồng tôi trước đó có tìm đọc một số kinh sách, nghe giảng pháp, bắt đầu có hướng tu tập tại gia theo pháp môn Niệm Phật, khi thấy tôi ăn chay trường nên cùng ăn chay luôn. Tình cờ tôi gặp một người cũng ăn chay trường và tu tập nhiều năm. Khi thấy chúng tôi ăn chay và niệm Phật thì chú ấy rất vui mừng và đưa cho chúng tôi nhiều sách, đĩa hướng dẫn tu tập...
Cùng tìm hiểu cái gì đàng sau hiện tượng này?
06/01/2012 19:19 (GMT+7)
Tôi dần dần thấy một cái gì đó không bình thường: không phải đạo Phật mà có “Phật tâm danh”, thực hành Thiền,đạo sư cạo tóc na ná như tu sĩ Phật giáo...


 Về trang trước     Về đầu trang      Trang: [1] 2 3 4  
» Dự báo thời tiết
 
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: